Nên mua két sắt loại nào? Top 10 két sắt được đánh giá cao

Nên mua két sắt loại nào?

Dựa vào những tiêu chí như mục đích sử dụng, công nghệ khoá,.. mà chúng ta có những lựa chọn phù hợp để mua két sắt.

1. Nhu cầu sử dụng két sắt

Chúng ta nên chọn két sắt tuỳ vào nhu cầu sử dụng có thể dùng cá nhân, gia đình hay cơ quan văn phòng để biết được sản phẩm nào phù hợp với mình nhất.

Ví dụ, khi sử dụng tại gia đình, chúng ta sẽ lựa chọn những sản phẩm két sắt tầm trung, có kích thước gọn gàng, phù hợp với các không gian để két sắt. Còn về mục đích sử dụng tại cơ quan và văn phòng, thì nên lựa chon những sản phẩm có kích thước lớn.

2. Dựa vào nhu cầu sử dụng với các loại khoá

Xin chào bạn, có phải bạn đang muốn mua két sắt nhưng bạn không biết chọn loại khoá cơ, điện tử hay vân tay. Trong bài viết này, DuongAsia sẽ cùng bạn khám phá từng loại két sắt, đủ các hãng từ bình dân đến cao cấp. DuongAsia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối các sản phẩm két sắt trên phạm vi toàn quốc. Vì vậy, chúng tôi nắm rất rõ các loại khoá két sắt hiện có trên thị trường bao gồm cả cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Đối với két sắt thì thường sẽ được trang bị 2 lớp khoá bảo mật. Thứ nhất là lớp khoá chìa, thứ hai là lớp khoá mật mã. Khoá mã két sắt thì bao gồm 4 loại cơ bản: Mã cơ xoay, thứ hai là khoá bấm điện tử, thứ ba là loại khoá vân tay và thứ 4 là loại khoá kết hợp vừa vân tay, vừa bấm điện tử và bây giờ chúng ta hãy cùng khám phá từng loại nói trên nhé.

2.1 Khoá mã cơ xoay

Thứ nhất là khoá mã cơ xoay được chia làm 4 loại như sau: Khoá mã cơ mật khẩu cố định, khi xuất xưởng đã được cài sẵn mật khẩu từng két riêng biệt, không trùng nhau nhưng bạn sẽ không đổi được mật khẩu. Từ đầu đến cuối bạn sẽ phải dùng một mật khẩu nhà sản xuất cho sẵn như vậy. Các loại thường gặp là các loại két rẻ tiền trên thị trường. Các dòng KA  truyền thống của Hoà Phát

Ưu điểm

Dòng này thường thì có giá rẻ, có thể tra cứu được mật khẩu nếu bạn quên mã thông qua người bán hàng và nhà sản xuất. Tuy nhiên nếu để lâu quá chúng ta không liên hệ được với nhà bán hàng thì cũng không dễ gì lấy lại được mật khẩu.

Nhược điểm

Loại này thường hoạt động theo cơ chế rãnh đĩa nên vẫn cho phép sai số khoảng 3%. Ví dụ mật mã mở két là 20 nhưng 19 cũng mở được và 21 có khi cũng mở được

2.2 Khoá mã cơ phổ thông

Khi xuất xưởng đã được cài mã riêng từng két, không trùng nhau. Vẫn có thể đổi được mật khẩu 2 lần nữa nhưng không chọn được mật khẩu theo ý muốn của mình. Khoá mã này thường lắp cho các loại két như: một là các mẫu két sắt Việt Tiệp do DuongAsia đặt hàng của công ty TNHH sản xuất két sắt Việt Tiệp. Thứ hai là các mẫu cơ phổ thông két sắt liên doanh như: Korea Golden, Adel Bank,…

Ưu điểm

Dòng này cũng là dòng giá rẻ, có thể tra cứu được mật khẩu khi quên mã nhưng với điều kiện là chưa đổi mật khẩu. Ưu điểm tiếp theo là có thể đổi được mật khẩu khi cần thiết. Tất nhiên là khi đổi đi rồi thì bạn sẽ không thể tra được mật khẩu khi quên mã.

Nhược điểm

Loại này hoạt động theo cơ chế rãnh đĩa nên cho phép sai số 3% như loại trên. Nhược điểm thứ hai là thao tác đóng mở khó đối với người lớn tuổi, người mắt kém.

2.3 Khoá cơ đổi mã

Khi xuất xưởng thường để mã chung, bạn sẽ đổi được mật khẩu cơ bản theo ý mình. Bạn có thể đặt được một mã số hoặc 3 mã số. Các loại két thường sử dụng loại khoá này là các dòng Hoà Phát KS màu xanh hoặc màu xám, các dòng két liên doanh nhưng có ghi là đổi mã,… Những cái dòng có ghi rõ là “khoá cơ đổi mã”

Ưu điểm

Về ưu điểm thì do cơ chế hoạt động đĩa kép, hãm trục khuỷ nên sai số cực kỳ thấp, an toàn hơn 2 loại khoá cơ trên. Thứ 2 là đổi được mật khẩu, không hạn chế số lần đổi mã nên tăng độ bảo mật cho két.

Nhược điểm

Loại này giá sẽ cao hơn 2 loại trên.

2.4 Khoá cơ đổi mã có thêm hãm định vị

Loại này thì giống với với loại thứ 3 nhưng được cải tiến hơn với khoá định vị chống xoay ổ đĩa. Khi bạn khoá két đảo đĩa số và khoá định vị ổ đĩa thì không ai có thể mở được két. Ngay cả khi biết được mật khẩu và có chìa khoá chính. Các mẫu két thường gặp  hay lắp loại khoá này là Hoà Phát màu vàng, ADBank đổi mã, Truly,…

2.5 Khoá mã điện tử

Đây là loại khoá tiêu thụ nhiều nhất do tính tiện dụng, hãng nào cũng đều lắp những loại khoá này.

Ưu điểm

Về ưu điểm thì thường hoạt động đóng/mở tự động theo cơ chế cục hút, hay còn gọi là chốt chuột và thường tự động khoá két khi đóng cửa và tăng bảo mật cho két, dễ sử dụng hơn. Ưu điểm thứ hai là đổi mã dễ dàng, tuỳ thích, không hạn chế số lần đổi mã. Thứ ba là an toàn hơn với tính năng báo động âm thanh hoặc là treo phím nếu kể gian cố tình mở mã sai nhiều lần.

Nhược điểm

Về nhược điểm, về lý thuyết thì khoá mã điện tử không bền bằng khoá cơ nhất là két điện tử loại giá rẻ còn các dòng cao cấp thì cũng hiếm khi hỏng. Thông thường thì sẽ có ổ khoá chìa giải cứu hoặc là những loại cao cấp thì sẽ có cho bạn đặt được nhiều mật khẩu.

2.6 Dạng khoá mã vân tay

Đó là mở két theo công nghệ nhận diện vân tay nên cực kỳ an toàn và bảo mật.

Ưu điểm

Về ưu điểm thì đóng mở tự động khi có vân tay. Thứ hai là không cần nhớ mật khẩu như két khoá cơ hay điện tử. Vân tay của bạn chính mà mật mã mở két.

Nhược điểm

Về nhược điểm thì đây là dòng có gia cao hơn các loại kia. Có thể cao hơn từ 1 đến 3 triệu đồng một sản phẩm nếu khoá được trang bị là khoá vân tay.

2.7 Khoá mã vân tay kết hợp điện tử

Là loại kết hợp mở két theo công nghệ nhận diện vân tay và mật mã điện tử, cho phép bạn tự xét chế độ mở két bằng nhiều cách, tuỳ theo từng loại. Thứ nhất là mở két vân tay hoặc mã điện tử. Thứ hai là dạng kết hợp cả vân tay và mã điện tử mới mở được két bảo mật tuyệt đối.

Trên đây là các loại khoá mã két tóm tắt như sau:

Thứ nhất là khoá mã cơ xoay, về lý thuyết thì sẽ bền hơn loại điện tử và vân tay. Nhưng về lâu dài thì khó sử dụng hơn so với các loại khoá kia. Và nhất là đối với những người lớn tuổi, mắt kém. Thứ hai, khoá điện tử thì phổ thông hơn, dễ sử dụng hơn. Nếu có sai sót, hỏng hóc thì vẫn có thể xử lý được. Còn khoá vân tay kết hợp điện tử thì tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên chỉ có điều là giá cao hơn. Vừa rồi là các loại khoá mã két sắt cơ bản chúng ta hay gặp trên thị trường nhưng những loại khoá kể trên thì giá bán cũng sẽ chênh lệch khá nhiều. Thông thường thì cái loại rẻ nhất là loại khoá cơ không đổi được mật khẩu thì sẽ lắp cho các loại két có giá thấp cho những loại két từ 1 đến 3 triệu còn những loại khoá cơ đổi mã hay đổi mã có định vị thì thường sẽ lắp cho những loại két có giá cao hơn từ 3 đến 4 triệu trở lên đến trên dưới 10 triệu thậm chí vài chục triệu. Còn những khoá mã vân tay thì bây giờ cũng đã có những loại bình dân khoảng 3, 4 triệu. Còn có những loại hạng trung 7,8 triệu loại cao cấp đến vài chục triệu.

Một số sản phẩm két sắt bán chạy trên thị trường

Sản phẩm bán chạy

-23%
4.300.000 3.300.000
-28%
3.200.000 2.290.000
-38%
5.000.000 3.100.000
-22%
3.600.000 2.800.000
-49%
5.900.000 2.999.000
-31%
3.600.000 2.500.000
-29%

Két sắt

Két sắt VK68

2.400.000 1.699.000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0945846668