fbpx

KÉT SẮT KHÓA VÂN TAY

Cùng với sự phát triển của công nghệ, những chiếc két sắt cũng được thừa hưởng sự phát triển đó bằng việc tích hợp các công nghệ khóa bảo mật hiện đại như khóa vân tay.

Trên thị trường hiện nay, bạn dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc két sắt trang bị khóa vân tay đến từ các thương hiệu trong nước và nhập khẩu. Nổi tiếng trong số đó có các sản phẩm két khóa vân tay của nhà sản xuất nổi tiếng Việt Tiệp hay các thương hiệu nhập khẩu Goodwill,…

Cơ chế hoạt động của khóa vân tay trên két sắt

Khóa vân tay hoạt động dựa trên đặc điểm cấu tạo của con người, mỗi người sẽ có một định dạng vân tay khác nhau, không ai giống ai. Do vậy, với mỗi mẫu vân tay sẽ là một mật khẩu để mở khóa két. Nghĩa là khi đặt mật khẩu két là mẫu vân tay của bạn, thì chỉ duy nhất bạn có thể mở khóa két. Trên thực tế, với mắt thường khó có thể nhận biết điểm khác biệt giữa các mẫu vân tay. Nhưng với công nghệ nhận diện, thiết bị quét sẽ nhận diện và phân biệt những chi tiết nhỏ nhất để phát hiện những dấu vân tay không khớp với mẫu bạn đặt. Từ đó, đảm bảo được yếu tố bảo mật ở mức cao nhất. Đó chính là lý do vì sao vân tay trở thành mật mã khó có thể giả mạo nhất.

Để sử dụng mật mã là vân tay của bạn, bạn phải tiến hành việc lấy mẫu vân tay trước. Để thiết bị lưu lại những định dạng vân tay của bạn từ đó dựa vào đấy để mở khóa két với mẫu bạn đã đăng ký. Ngoài những mẫu đăng ký thì khóa hoàn toàn không thể mở và sẽ có báo động nếu có những mẫu vân tay không đúng.

Ưu điểm của thiết bị khóa vân tay trên chiếc két sắt

Ưu điểm của việc sử dụng công nghệ vân tay vào làm khóa két sắt chính là mức độ bảo mật cực cao. Không giống những mẫu khóa cơ và khóa điện tử với mật mã bình thường thì khóa vân tay không thể đoán được mã. Bởi khóa vân tay không sử dụng dãy số làm mật mã để mở két.

Nhược điểm

Tất nhiên, công nghệ nào thì cũng có những nhược điểm của nó. Và với công nghệ khóa vân tay thì cũng không ngoại lệ. Nhược điểm đầu tiên là mỗi khi bạn cần sử dụng tài sản trong két nhưng bạn lại không ở gần để có thể mở khóa. Bạn rõ ràng không thể nhờ ai trong việc mở két.

Nhược điểm thứ hai. Khóa vân tay chắc chắn là thiết bị điện tử nên sẽ có những việc xuống cấp, ảnh hưởng đến việc nhận diện hay các hỏng hóc không đáng có do khí hậu nóng ẩm của nước ta.

Để đảo bảo an toàn khi sử dụng, bạn hãy tuân thủ những nguyên tắc và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

No products were found matching your selection.

Contact Me on Zalo
0945846668