Với mục đích đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng, DuongAsia đưa ra chính sách đổi trả dành cho khách hàng khi mua các sản phẩm két sắt do DuongAsia cung cấp, cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Khách hàng được đổi sản phẩm két sắt cùng loại khi sản phẩm đó gặp các lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất mà khó có thể tự khắc phục được.

Trường hợp 2: Sản phẩm được đổi sau khi có xác nhận của kỹ thuật và tuân theo các quy định sau đây:

1. Sản phẩm mới mua trong vòng 1 tháng kể từ ngày xuất kho. Đối với các khách hàng mua online, trực tuyến, thời gian bắt đầu tính từ ngày khách nhận được sản phẩm

2. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc mua tại DuongAsia, phải có hóa đơn, giấy tờ, tem dán trên sản phẩm của DuongAsia

3. Sản phẩm còn nguyên tem, mác niêm phong của nhà sản xuất và tem, mác của siêu thị nội thất DuongAsia.

4. Sản phẩm trong tình trạng nguyên vẹn, không bị trầy xước, méo mó, biến dạng, vỡ…

5. Sản phẩm nhận lại phải có linh kiện đầy đủ

6. Sản phẩm cần có xác nhận bị lỗi kỹ thuật do kỹ thuật viên của DuongAsia

7. Sản phẩm nhận lại phải đầy đủ các giấy tờ kèm theo như sách hướng dẫn, phiếu bảo hành, hóa đơn xuất bán…

Điều kiện đổi trả

DuongAsia sẽ tiến hành đổi sản phẩm cho quý khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi không hoàn lại phí vận chuyển, phí giao hàng. Ngoài, một số trường hợp ngoại lệ sau:

– DuongAsia gửi sản phẩm sai mẫu mã, kiểu dáng mà khách hàng đã đặt. Khi đó, khách hàng có quyền đổi sang sản phẩm tương tự hoặc sản phẩm khác có trong siêu thị nội thất DuongAsia có sẵn với giá thành bằng sản phẩm đã mua. Nếu đổi sang sản phẩm có mức giá cao hơn khách hàng sẽ chịu thêm chi phi chênh lệch.

– Sản phẩm không đạt tiêu chuẩn: Quá hạn sử dụng, không còn bảo hành, hỏng hóc, lỗi kỹ thuật, không còn vận hành

– Sản phẩm không đủ bộ, không đủ linh kiện, số lượng như trong đơn hàng đã ghi

Trường hợp không chấp nhận đổi sản phẩm

– Qúy khách muốn đổi sang loại két sắt khác

– Sản phẩm không giữ nguyên 100% hình dạng ban đầu.

– Khách hàng tự gây ra các lỗi như: bóp méo, trây xước, vỡ, biến dạng

– Sản phẩm bị hỏng hóc do quý khách vận hành không đúng sách hướng dẫn

– Khách hàng yêu cầu đổi hàng với một số lỗi về mặt hình thức. Trong khi đó, sản phẩm của chúng tôi giao trước đó vẫn còn nguyên vẹn

– Qúy khách cần kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi đặt hàng. Sản phẩm xuất kho không nhập lại được. Điều này vừa giúp khách hàng mua được hàng mới, vừa đảm bảo được sự uy tín của DuongAsia

– Chú ý: Khách hàng xem kỹ sản phẩm trước khi mua, sản phẩm đã bán ra không nhập lại. Để đảm bảo cho mọi khách hàng luôn mua được sản phẩm mới.

Quy trình xử lý thủ tục đổi sản phẩm

Khi khách hàng nhận thấy sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0799.225.668 để được hỗ trợ. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ Số 54B, Đường Yên Vĩnh, Phường Kim Chung, Quận Hoài Đức, Hà Nội để được xử lý. DuongAsia sẽ tiến hành chuyển sản phẩm đến nhà sản xuất để kiểm tra.

Sau khi có giấy xác nhận thông tin tình trạng sản phẩm bị hỏng do lỗi kỹ thuật và không thể sửa chưa. Qúy khách có thể đổi sang sản phẩm mới.

Việc đổi trả sản phẩm sẽ được thực hiện theo quy định của công ty.